25/04/2022 - 22:57

Danh sách các đội vô địch SEA GAMES qua các năm

Cho đến thời điểm hiện tại đã có 30 mùa SEA GAMES được tổ chức. Vậy các đội vô địch SEA GAMES tính đến thời điểm hiện tại là những ai? Cùng tìm hiểu nhé!

Danh sách các đội vô địch SEA GAMES qua từng năm

Trong số 11 quốc gia đã từng tham gia ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á và trải qua 30 mùa bóng đá nam thì xuất hiện các đội vô địch SEA GAMES không ít lần. Dưới đây là danh sách chi tiết các đội bóng đá nam từng vô địch giải đấu này!

Đội tuyển Việt Nam vô địch SEA GAMES mấy lần

các đội vô địch SEA GAMES

Mặc dù là đội bóng có số má ở Đông Nam Á nhưng phải đợi đến ngày ngày 10/12/2019 đội tuyển Việt Nam mới có lần đầu tiên giành được huy chương vàng môn bóng đá nam tại Sea Games 30 năm 2019 diễn ra tại Philippines. Đây là thời khắc lịch sử cho bóng đá Việt Nam vì không biết sau bao nhiều vất vả trải qua vô vàn cay đắng thì mới có được lần đầu vinh quang này. Không chỉ có bóng đá nam mà bóng đá nữ Việt Nam cũng giành được chiến thắng ở SEA GAMES 30 với tấm huy chương vàng danh giá. Một kỳ SEA GAMES cực kỳ thắng lợi của nền bóng đá Việt Nam.

Đội tuyển Thái Lan vô địch SEA GAMES bao nhiêu lần?

các đội vô địch SEA GAMES

Thái Lan là đội bóng giành được nhiều huy chương Vàng nhất tại môn bóng đá nam trong các kỳ SEA GAMES. Trong số 30 kỳ SEA GAMES được tổ chức thì Thái Lan đã có 16 lần đăng quan tại đấu và Voi chiến cũng chính là đội bóng được đánh giá là mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Một thành tích ấn tượng của của LĐBĐ Thái Lan tại các kỳ SEA GAMES là ngoài 16 lần thì họ còn có được 4 huy chương bạc và 5 lần huy chương đồng. Cho đến giờ khắc này thì vẫn chưa có bất kỳ một đội bóng nào vượt qua được thành tích của Thái Lan tại đấu trường SEA GAMES. 

Đội tuyển Malaysia

các đội vô địch SEA GAMES

Đội tuyển bóng đá nam Malaysia có số lần vô địch SEA GAMES nhiều thứ 2, xếp sau Thái Lan. Malaysia đã có 6 lần đăng quang ngôi vô địch và 6 lần ẵm huy chương bạc và có 7 lần về thứ 3 với tấm huy chương đồng. So với nhiều đội tuyển khác thì Hổ Malay cực kỳ thành công tại đấu trường SEA GAMES. Họ cũng là một đối thủ gây ra không ít khó khăn cho đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Myanmar

Nhìn có vẻ yếu yếu nhưng Myanmar còn có nhiều lần vô địch SEA GAMES hơn cả Việt Nam. Họ có đến 5 lần giành được tấm huy chương vàng, 4 lần có huy chương bạch và 4 lần giành về 3 với tấm huy chương đồng. Hiện nay bóng đá Myanmar đã suy yếu hoàn toàn so với nhiều LĐBĐ khác trong khu vực.

Đội tuyển Indonesia

Đội tuyển Indonesia có cũng là một cái tên có thành tích ổn tại đấu trường SEA GAMES môn bóng đá nam với  2 lần đạt huy chương vàng, 2 đạt được tấm huy chương bạc và 4 lần giành được huy chương đồng. Thành tích này giúp cho Indonesia lọt vào danh sách các đội vô địch SEA GAMES qua các năm.

Trên đây là danh sách các đội vô địch SEA GAMES qua từng năm. Kỳ SEA GAMES 31 tiếp theo sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5 này. Hi vọng đội tuyển Việt Nam sẽ bảo vệ thành công danh hiệu vô địch.