11/05/2022 - 16:40

Fan barca gọi là gì, nguồn gốc của tên gọi này từ đâu?

Fan barca gọi là gì ? Nguồn gốc của tên gọi này xuất phát từ đâu? Hãy cùng Khomuc TV tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Fan Barca gọi là gì?

Fan Barca gọi là gì

Barcelona là một trong những câu lạc bộ hàng đầu thế giới với số lượng fan hâm mộ toàn cầu lên đến hàng trăm triệu người. Trong thời kỳ cực thịnh của mình, Barca đã dày xéo cả châu Âu để mang về không ít danh hiệu. Hầu hết, những trận đấu của Barca đều là những trận đấu rất đáng xem, dù là ở sân vận động hay qua truyền hình. 

Bất kỳ một đội bóng lớn nào trên thế giới đều có những biệt danh thân thương dành cho những hội cổ động viên của mình. Ngoài mang ý nghĩa là trân trọng đối với người hâm mộ, nó còn mang ý nghĩa thương hiệu rất lớn, bởi khi mỗi lần nhắc đến cái tên này, người ta sẽ biết đến họ là ai và là fan của đội bóng nào. Vì thế biệt danh của hội cổ động viên luôn mang một nét đặc trưng rất riêng và rất quan trọng với đội bóng. Vậy fan Barca gọi là gì?

Biệt danh dành cho fan Barcelona chính là Cules. Đây chính là nickname được chính hội cổ động viên Barcelona lựa chọn và đằng sau nó là rất nhiều ý nghĩa. Cũng có nhiều ý kiến phản đối khi hội cổ động viên Barca chọn cái tên Cules. Xong đến cuối cùng nó được chấp nhận và trải qua khoảng thời gian thì cái Cules đã ăn sâu vào tiềm thức, tồn tại đến ngày nay và khi nhắc đến Cules thì người ta sẽ nghĩ ngay đến Barcelona.

Cules nghĩa là gì?

Fan Barca gọi là gì

Cules trong tiếng của xứ Catalan hay trong tiếng Tây Ban Nha được viết đúng là “culo”. Nghĩa của từ Culo là cái mông. Tên gọi xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1909, thời điểm mà Barca vẫn chưa nổi đình nổi đám như hiện tại. Mặc dù nghe có vẻ thô tục nhưng đây lại chính là biệt danh của fan Barca hiện tại.

Thời điểm mới thành lập Barcelona thi đấu trên sân nhà có tên là Les Corts. Sân bóng này thời đó được thiết kế rất “mắc cười”. Ở giữa là sân đấu và bao quanh hàng ghế chẳng khác gì hàng rào. Khi fan Barca đến đây để cổ vũ đội bóng, nhìn từ bên ngoài vào sân sẽ thấy mông của các cổ động viên. Vậy nên fan của Barca người ta gọi là Culo theo tiếng Tây Ban Nha và để thương hiệu toàn cầu, Barca đã đổi sang Cules.

Tuy nhiên một số ý kiến lại cho rằng sự kiện xảy ra vào 1909 mới là nguyên nhân cho sự xuất hiện của cái tên này. Bởi vì trong khoảng thời gian này, quy mô sân đấu của Barcelona rất nhỏ và không có đủ ghế ngồi cho tất cả cổ động viên. Trong khi đó lượng NHM thì lại quá đông nên dẫn tới tình trạng rất nhiều người phải đứng để xem. Nhiều người còn phải leo lên hàng rào và người đi đường khi nhìn vào sân chỉ thấy toàn mông với mông. Kể từ đó từ Culo xuất hiện và nó được xem là biệt danh của Barcelona cho đến hiện tại.