04/05/2022 - 16:30

Hướng dẫn cách Trivela trong bóng đá dễ thực hiện nhất

Trivela là gì? Cách Trivela trong bóng đá được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Khomuc TV theo dõi và luyện tập hằng ngày nhé!

Trivela là gì ?

cách trivela trong bóng đá

Cách Trivela trong bóng đá hay còn được gọi là cách vẩy má ngoài, đây là kỹ năng sút bóng được nhiều cầu thủ áp dụng khi thi đấu. Để thực hiện một cú Trivela, người dứt điểm sẽ dùng má ngoài bàn chân để tiếp xúc với bóng. Khi đó quả bóng sẽ vừa xoáy vừa bay theo vòng cung cực kỳ đẹp mắt và khiến đối thủ bất ngờ. Cách Trivela đúng thì cầu thủ sẽ dùng chân không thuận để thực hiện bởi những cú sút như này thường không mất nhiều lực và nó cần phải có tính bất ngờ.

Cách Trivela là trong một kỹ thuật khó, cần phải tập luyện nhiều và nó cũng rất hay xuất hiện khi thi đấu, nhất là trong tình huống bóng không thuận lợi, thuận chân thì các cầu thủ sẽ dùng cách này. Khi thực hiện Trivela, sẽ xuất hiện những tình huống tưởng chừng bóng sẽ đi thẳng ra ngoài khung gỗ. Tuy nhiên quỹ đạo bóng sẽ vẽ một đường cong khó đoán và xoáy khiến thủ môn rất khó phán đoán.

Chi tiết cách Trivela trong bóng đá

cách trivela trong bóng đá

Để có thể thực hiện được nhuận nhuyễn cách Trivela trong bóng đá thì các cầu thủ bắt buộc phải học qua các kỹ năng cơ bản của bóng đá, bởi Trivela đòi hỏi khá nhiều nhưng yêu cầu. Các cầu thủ phải nắm rõ các nguyên tắc chạy đà, điểm tiếp xúc bóng,… và kèm theo đó là việc phải tập luyện nhiều lần. Chi tiết từng bước các Trivela trong bóng đá như sau:

Chạy đà để thực hiện Trivela

Chạy đà hoàn hảo chính là bước đệm tốt để thực hiện một cú Trivela chuẩn chỉnh. Người thực hiện nên lấy từ khoảng 3-5 bước. Đối với tình huống vị trí bóng xa khung thành, cầu thủ nên chạy đà xa hơn một chút để bóng bay nhanh, xoáy và mạnh hơn.

Cách đặt chân trụ thực hiện Trivela

cách trivela trong bóng đá

Điểm đặt chân trụ chính xác nhất là điểm ngang với trái bóng, cách quả bóng cự ly khoảng 15-20cm. Đây là khoảng cách giúp cầu thủ có cú “vẩy má ngoài” hiệu quả. Khi đặt trụ, người thực hiện cần phải hơi chếch mũi bàn chân ra bên ngoài so với hướng quả bóng.

Điểm tiếp xúc trong cách Trivela

Điểm tiếp xúc tốt nhất nên là từ phần buộc dây giày cho đến má ngoài chân không thuận hoặc thuận đều được. Người thực hiện nên điều chỉnh sao cho má ngoài chân và trọng tâm bóng hơi chếch nhau. Khi sút hãy sử dụng má ngoài để miết bóng theo một đường chéo từ dưới lên trên. Thực hiện như vậy giúp cho quỹ đạo bóng sẽ cong hơn và xoáy hơn

Tư thế sút bóng Trivela

cách trivela trong bóng đá

Cách sút Trivela trong bóng đá đói hỏi trọng tâm sẽ dồn toàn bộ vào chân trụ, phần gót chân sẽ chịu lực nhiều nhất, nên trong lúc chạy đà và tiếp xúc trái bóng hãy luôn giữ thân hình ở tư thế thẳng, hơi nghiêng về phía trước một chút và cùng lúc dang tay sao cho cảm thấy cơ thể được giữ thăng bằng tốt nhất. 

Sút bóng kiểu Trivela

Sút bóng chính là bước cuối cùng và quan trọng nhất để có một Trivela đẹp mắt và hiệu quả. Để có thể sút tốt đòi hỏi điểm tiếp xúc phải chính xác tuyệt đối. Phần tiếp xúc bóng chủ yếu là má ngoài và phải miết bóng từ dưới lên trên. Khi thực hiện sút bóng sẽ vung chân theo hình vòng cung. Việc ra chân chuẩn xác sẽ giúp cho quỹ đạo bóng trở nên xoáy và cong hơn rất nhiều và khiến cho đối thủ rời vào tình thế khó lường.

Ngoài các bước kể trên thì để có một cú Trivela đẹp và uy lực thì người thực hiện nên rèn luyện thể lực thật tốt, tập cách khóa cổ chân cũng như cố gắng quen điểm tiếp xúc nhiều hơn. Cách Trivela trong bóng đá là một kỹ thuật dứt điểm có thể nói là khó và nó yêu cầu người thực hiện phải thực hành rất nhiều thì mới đạt hiệu quả khi thi đấu. Nếu anh em muốn thực hiện thì cứ theo bài tập trên nhé. Chúc anh em thành công!