24/06/2022 - 10:23

Quyết định mới của FIFA khiến các đội bóng dự World Cup “hưng phấn”

Nhằm hỗ trợ các đội tuyển tăng cường thêm sức mạnh cho World Cup 2022, FIFA đã quyết định để các ĐTQG tham dự được đăng ký tối đa 26 cầu thủ, tăng thêm 3 cầu thủ với thường lệ.

Ở các kỳ World Cup gần đây, các đội tuyển chỉ được đăng ký tối đa 23 cầu thủ mà thôi. Thế nhưng, FIFA sau cuộc họp vào ngày 23/6 đã quyết định gia tăng số cầu thủ tối đa của mỗi đội lên tới 26 người. Sở dĩ FIFA đưa ra thay đổi trên là để các ĐTQG tham dự World Cup có thể ứng phó tốt hơn với đại dịch Covid-19.

Các đội bóng dự World Cup được đăng ký 26 cầu thủ

Các đội bóng dự World Cup được đăng ký 26 cầu thủ

Việc tăng cường số lượng cầu thủ đăng ký cho các đội tuyển tham dự của FIFA được các quốc gia rất hoan nghênh. Trong 2 năm gần đây, để ứng phó với đại dịch Covid-19, nhiều giải đấu bóng đá thuộc cấp độ khu vực, châu lục trên toàn thế giới đã có nhiều linh động cho việc đăng ký quân số tham dự của các đội bóng. 

Việc gia tăng số cầu thủ đăng ký sẽ giúp các ĐTQG có thêm nhân sự đối phó với những tình huống trong đội có thể có ca mắc Covid-19, sau đó không thể thi đấu. 

Luật mới của FIFA rất hợp tình hợp lý

Luật mới của FIFA rất hợp tình hợp lý

Sự thay đổi của FIFA đồng nghĩa sẽ có thêm 96 cầu thủ được tham dự World Cup 2022 vào cuối năm. Giải đấu được tổ chức từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12 năm nay ở Qatar. 

Play game