25/05/2022 - 17:00

Top nhạc World Cup hay nhất các mùa: Nghe là sướng

World Cup 2022 sắp diễn ra, sức nóng của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đã lan rộng đến khắp các ngôi nhà trên thế giới và cả Việt  Nam. Hãy cùng Khomuc TV điểm lại Top nhạc World Cup hay nhất các mùa, đảm bảo nghe là sướng.

1. Mùa hè Italia – World Cup 1990

Top nhạc World Cup hay nhất các mùa

Mùa hè Italia được Giorgio Moroder soạn nhạc và Tom Whitlock viết lời. Bài hát có tên tiếng Anh là To be Number One do Giorgio Moroder Project thể hiện. Nhưng đối với fan yêu thích bóng đá, phiên bản do 2 nghệ sĩ người Ý là Edoardo Bennato (nam) và Gianna Nannini (nữ) thể hiện mới đánh thức trái tim họ. Ca khúc lời tiếng Ý do chính Bennato và Nannini viết lại.

Mùa Hè Italia đem lại cho người nghe những cảm nhận rất khác lãng mạng dịu êm không như những ca khúc World Cup  khác một chất “Ý” rất đặc biệt. Ca khúc mang trong mình thông điệp rất ý nghĩa “mọi người hãy theo đuổi giấc mơ của mình vì mọi thứ đều có thể chinh phục”. Đến nay sau 28 năm ca khúc vẫn được những fan yêu thích bóng đá nhớ đến như một trong những ca khúc hay nhất các mùa World Cup.

2. We are the champions- World Cup 1994

We are the champions là một trong số 2 bài hát được sử dụng rộng rãi trong World Cup năm 1994 tại Mỹ. Ca khúc không được viết dành riêng cho World Cup 1994 mà chỉ đơn giản được lấy từ Album News of the World của ban nhạc người Anh Queen vào thời điểm 1977.

Với giai điệu hào hùng lời ca ý nghĩa bài hát đã làm loạn nhịp bao trái tim người fan yêu thích bóng đá và thể thao thời bấy giờ. Chính tên ca khúc đã nói lên nội dung của cả bài. Đến nay sau hơn 40 năm ca khúc vẫn vang lên trong các trận đấu thể thao lớn trên thế giới. Và luôn được cổ động viên trên thế giới nghe lại mỗi mùa World Cup.

3. The Cup Of Life- World Cup 1998 – Top nhạc World Cup hay nhất các mùa

Top nhạc World Cup hay nhất các mùa

Nhắc đến World Cup 1998 tổ chức tại Pháp người ta không chỉ nhớ đến chiến thắng vẻ vang của người Pháp trước đội tuyển Brazil trong trận chung kết mà người ta còn nhớ đến âm nhạc sôi động mà bài hát The Cup Of Life mang lại. Đây luôn là bài hát nằm trong top nhạc World Cup hay nhất các mùa

Ricky Martin sáng tác “La Copa de la Vida” vào khoảng năm 1998 và ra mắt nó trong album thứ tư của anh. Anh đã dịch tên và lời bài hát sang tiếng Anh, thành “The Cup of Life” và ra mắt nó trong đĩa đơn thứ hai của mình ở Hoa Kỳ năm 1998 và trong album thứ năm của anh. Đây là ca khúc đánh dấu bước tiến lớn trong sự nghiệp của Ricky Martin. Đến nay sau 20 năm ca khúc vẫn để lại ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong lòng người hâm mộ môn bóng đá.

4. Waka Waka – World Cup  2010

Top nhạc World Cup hay nhất các mùa

Waka Waka là ca khúc của ca sĩ – nhạc sĩ người Colombia Shakira biểu diễn cùng nhóm nhạc Nam Phi Freshlyground.  Được chọn là bài hát chính thức của World Cup 2010 tại Nam Phi. Bài hát gây được sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới, giai điệu sôi động lời bài hát khó quên, kỹ thanh thuật thanh nhạc đỉnh cao của Shakira. Ca khúc được đánh giá là một trong những ca khúc hay nhất các mùa World Cup . Sau 8 năm ca khúc này vẫn được bật lên tại khắp mọi nơi.

5. Wavin’ Flag (Coca-Cola Celebration Mix) – World Cup  2010

Top nhạc World Cup hay nhất các mùa

Ca khúc gồm 2 phiên bản, bản gốc nằm trong  album của K’naan ca sĩ người Canada gốc Somali nội dung ca khúc nói đến khát vọng tự do. Bản thứ 2 chính là bản chúng ta thường được nghe khi Coca Cola quyết định sử dụng Wavin’ Flag  là bài hát chính thức cho chương trình cổ động FIFA World Cup 2010. Coca Cola đã chỉnh sửa đôi chút về lời bài hát và mix lại cho phù hợp với yêu cầu của fan hâm mộ. Ca khúc được fan yêu thích bóng đá Việt Nam vô cùng quý mến không chỉ có những cảnh quay về đất nước con người Việt Nam mà còn cho thấy được tình yêu bóng đá của người Việt.

6. La La La – World Cup 2014

Top nhạc World Cup hay nhất các mùa

La La La bản gốc là một đĩa đơn của ca sĩ-nhạc sĩ người Colombia Shakira. Bài hát là một bản uptempo, electronica được thể hiện trên tiếng trống và hô hào. Bản thứ hai được viết lại lời và có sự đóng góp của ca sĩ đến từ Brazil Carlinhos Brown. Bài hát đã được lan truyền rộng rãi và trở thành bài hát chủ đề thứ hai của World Cup  2014 tại Brazil. Ca khúc được giới chuyên môn đánh giá rất cao, và được fan hâm mộ vô cùng yếu thích. Giai điệu sôi động của ca khúc đã để lại ấn tượng vô cùng sâu đậm trong lòng người hâm mộ mùa World Cup năm ấy. 

7. We are one ( Ole Ola) –  World Cup  2014

Top nhạc World Cup hay nhất các mùa

We are one (Ole Ole ) là ca khúc chính thức của World Cup 2014 tại Brazil. Ca khúc được hợp tác sản xuất bởi 3 nghệ sĩ nổi tiếng ca sĩ Pitbull người Mỹ gốc Cuba, cùng với sự biểu diễn của từ ca sĩ người Mỹ Jennifer Lopez và ca sĩ người Brazil Claudia Leitte .  

Ca khúc nhận được đánh giá cao từ các nhà phê bình và sự yêu thích của fan hâm mộ trên toàn thế giới. Trong suốt một mùa World Cup ca khúc lúc nào cũng được vang lên. Và để Lại một dấu ấn sâu đậm trong lòng fan hâm mộ. Còn rất nhiều ca khúc vô cùng hay của những mùa World Cup. Nhưng quen thuộc nhất với người Việt Nam ta là những ca khúc vừa được nêu trên.

Play game