27/04/2022 - 21:51

Top những cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả nhất

Thể lực có thể nói là điều tiên quyết mà môn thể thao nào cũng cần và bóng đá cũng không ngoại lệ. Để tăng thể lực trong bóng đá là điều rất dễ nếu bạn biết cách. Còn nếu chưa thì hãy đọc qua bài viết này nhé!

Cách tăng thể lực trong bóng đá – Tập chế độ cardio

Cách tăng thể lực trong bóng đá

Cardio là một trong những cách tăng thể lực trong bóng đá rất tốt. Nhiều bạn cứ cho rằng việc tập với máy chạy cho đến khi nào kiệt sức thì mới được gọi là Cardio. Tuy nhiên việc tập chế độ cardio được nhiều cầu thủ cho rằng không hữu ích. Các cầu thủ khi trên sân cỏ thường vận động với tốc độ cao. Vì thế các cầu thủ thường chọn kiểu tập ngắt quãng. Đặt ra những mốc tùy vào thể lực

Có một cách tập tăng cường thể lực như tập luyện nhanh 30 giây, giải lao 30 giây, chạy 5 vòng, nghỉ 1 phút và lặp đi lặp lại cách tập trên. Tuy nhiên, việc lấy con số 30 giây làm mốc là không cần thiết. Tùy thuộc vào độ bền và thể lực của mỗi cầu thủ mà chúng ta chọn khoảng thời gian phù hợp để chạy và nghỉ ngơi. Với cách tăng thể lực trong bóng đá bằng phương pháp tập chế độ Cardio này, dần dần các bạn sẽ cải thiện sức bền lâu hơn và tốc độ nhanh hơn.

Tăng cường sự cân bằng và thể lực

Để ổn định được sự cân bằng và có thể tăng thể lực trên sân cỏ, anh em có thể tập luyện cơ chân với những bài tập sau:

Tập giữ thăng bằng

Cách tăng thể lực trong bóng đá

Hãy cố gắng đặt chân trên một đĩa thăng bằng và tưởng tượng. Bạn đang cố gắng giữ thăng bằng ở giữa cái hồ hàng giờ đồng hồ và không ngã. Đây là cách tập luyện kích thích các cơ quan tự cảm giúp cơ thể cải thiện cảm nhận được tốt mọi thứ xung quanh. Tiếp theo là tập luyện với tạ. Bài tập tạ chân với trọng lượng phải cân bằng với thể lực. Ngoài ra, chúng ta có thể cải thiện thêm bằng bài tập tạ một chân.

Chạy bộ

Chạy bộ là phương pháp bắt buộc trong cách tăng thể lực trong bóng đá. Nếu muốn cải thiện sức bền để có thể chạy suốt trên sân bóng thì bài tập này nên sử dụng thường xuyên. Thời gian đầu bạn có thể chạy 1km. Tuy nhiên để tránh hao sức lực mà lại không hiệu quả bạn nên tập luyện cách chạy và thở đúng cách. Hầu hết, các cầu thủ phải kết hợp rèn luyện với máy chạy bộ đa năng bên cạnh việc chạy vận động ngoài sân cỏ. Kèm theo đó, một số cầu thủ cũng thường xuyên kết hợp việc tập chân bằng các bài tập với xe đạp tập thể dục.

Nhảy dây

Cách tăng thể lực trong bóng đá

Nhảy dây cũng là một cách tăng thể lực trong bóng đá mà các ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới ưa chuộng. Và kết quả đã được nhiều người công nhận. Để luyện tập nhảy dây cũng cần cả 1 quá trình và và tăng dần theo thời gian.

Cần kết hợp thêm các bài tập khác

Để đạt được kết quả như mong muốn, chúng ta nên dành thời gian để cải thiện thêm bằng các bài tập sức bật với mức tạ nhẹ.Ngoài tập cơ chân thì tăng thể lực trên thân cơ thể cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong bóng đá. Nếu bạn sở hữu một đôi chân khỏe mạnh nhưng phần thân lại không được như thế thì đó sẽ là một trở ngại cho bạn. Và lực sút cũng sẽ yếu đi. Bởi vì thế, bài tập về cơ bụng là cần thiết trong bóng đá.

Trên đây là cách để tăng thể lực trong bóng đá được nhiều cầu thủ áp dụng. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin bổ ích và anh em nhớ tập luyện đầy đủ để tăng cường thể lực nhé!